Chương trình Trạng Nhí BlueSky 2018 tại Trường MN Hoa Hồng

 

CUỘC THI “TRẠNG NHÍ  BLUESKY” TẠI TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG

Với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các bạn học sinh mầm non thể hiện tài năng, trí tuệ, giao lưu, học hỏi.  Đồng thời đa dạng hóa các hình thức giáo dục với mục đích tăng cường tính chủ động và hiệu quả tiếp thu kiến thức, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Sáng ngày 13 tháng 04 năm 2018 được sự cho phép của Ban Giám hiệu nhà Trường, TTNN BlueSKy kết hợp với Trường Mầm non Hoa Hồng tổ chức chương trình “Trạng nhí BlueSky 2018”.

Chương trình “Trạng Nhí BlueSky ” là một trong nhiều hình thức hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp  nhằm đẩy mạnh có hiệu quả  phong trào thi đua “Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào  thi đua “dạy tốt, học tốt ”, góp phần nâng cao trình độ hiểu biết về các mặt văn hóa xã hội, kiến thức phổ thông, thông qua các hoạt động nhẹ nhàng, kết hợp học tập vui chơi, giải trí.

Cuộc thi “Trạng nhí BlueSky” được tổ chức tại Trường Mầm non Hoa Hồng là một trong những hoạt động thường niên của Trung tâm Ngoại ngữ BlueSky, cuộc thi đã thu hút  được sự tham gia nhiệt tình của tất cả các bạn học sinh và sự quan tâm của đông đảo Quý phụ huynh. Từ sáng sớm, các em trong trang phục chỉnh tề đã tập trung đông đủ, sắp xếp đội hình, đội ngũ ngay ngắn, chu đáo để sẵn sàng bước vào cuộc đọ sức đầy gay cấn. Với hình thức “chơi mà học, học mà chơi”. Ban tổ chức đã đưa ra hệ thống các câu hỏi thuộc tất cả các chủ đề tiếng anh mà các em đã học từ mức độ đơn giản đến mức độ nâng cao. Hơn hết, đến với cuộc thi các em được giao tiếp bằng tiếng anh. Cuộc thi thực sự là sân chơi lành mạnh để giúp các em được bồi dưỡng thêm kiến thức, rèn luyện tính mạnh dạn,  tự tin cho các em trong giao tiếp tiếng anh và kỹ năng sống .

Hình ảnh:Toàn thể các bạn học sinh trong Trường ngồi nghe cô dẫn chương trình giới thiệu về TTNN BlueSky và cuộc thi Trạng nhí BlueSky.

Về dự với cuộc thi ngày hôm nay bao gồm:

Về phía lãnh đạo nhà trường có:

Bà Nguyễn Thị An – Hiệu Trưởng nhà trường

Bà Trịnh Thị Thêm – Phó hiệu trưởng nhà trường

Cùng toàn thể các Giáo viên chủ nhiệm ở tại các lớp.

Về phía Trung tâm Ngoại ngữ BlueSky: có Ông Bùi Quyết Thắng – Giám đốc TTNN, cùng các Thầy Cô giáo bên Trung tâm.

Đặc biệt, chúng ta không thể không nhắc đến 50 bạn thí sinh là các bạn học sinh tiêu biểu đến từ khối  4 và 5 tuổi, các bạn  thí sinh những nhân vật chính của cuộc thi sẽ phải tham gia vào 1 thử thách rất lớn đó là vượt qua các câu hỏi kiến thức của chương trình. Ngoài ra, còn có những Thầy cô trong đội cứu trợ những học sinh bị loại.

Trước khi đến với cuộc tranh tài của 50 bạn học sinh, Thầy cô cùng toàn thể các bạn học sinh trong trường được lắng nghe tiết mục nhẹ nhàng, đầm ấm đến từ cô Phan Thị Nhung – Giáo viên TTNN BlueSky, tiết mục mang tên “My Heart will go on”

Hình ảnh cô Nhung Phan hát “My Heart will go on”

Tham gia Cuộc thi ngày hôm nay, các bạn thí sinh phải trải qua 40 câu hỏi với 3 vòng thi:  Phần 1: Starting off (Khởi động); Phần 2: Moving on (Tăng tốc); Phần 3: Flying high (Về đích).

Để tạo ra tâm lý thoải mái, vui vẻ, Thầy HuBy cùng với 50 bạn thí sinh tham gia phần thi khởi động “Sing and Dance” với bài “Baby Shark”.

Hình ảnh: Thầy HuBy cùng các bạn thí sinh khởi động phần thi bằng bài hát múa “Baby Shark”

Sau đây mời các bạn đến với phần tranh tài, đọ sức của 50 bạn thí sinh đến từ Trường MN Hoa Hồng.

Hình ảnh 50 bạn thí sinh tham gia “Trạng nhí BlueSky”

Trải qua phần thi thứ nhất với hơn 15 câu hỏi, trên sân khấu còn lại 3 bạn thí sinh. Để cho 47 bạn học sinh bị loại được trở lại sàn thi đấu. Thì các cô giáo của Trường phải trải qua phần thi cứu trợ. Phần thi cứu trợ diễn ra rất sôi nổi, nhanh nhẹn, tất cả các cô ai cũng khéo léo, cẩn thận với mục đích cứu được các em học sinh của mình quay lại sàn thi đấu. Sau 15 phút cứu trợ, hầu hết tất cả các bạn được quay lại để vào thi đấu phần 2 và phần 3.

Hình ảnh: Các cô giáo chơi trò chơi cứu trợ các em học sinh bị loại

       Trở lại với cuộc thi các em đã không ngần ngại chứng tỏ khả năng xuất sắc của mình, luôn đưa ra câu trả lời thông minh và nhanh chóng để giành được quyền  làm chủ nhân của “Trạng nhí BlueSky”. Trải qua các câu hỏi bổ ích, lý thú xoay quanh chủ đề cuộc sống hàng ngày và các vấn đề các em đã được học tập, Ban tổ chức cuộc thi chọn ra được 1 bạn học sinh đã xuất sắc giành giải nhất của hội thi đó là em Nguyễn Minh Trang– học sinh lớp 5TD đã là học sinh xuất sắc nhất đạt giải quán quân “Trạng nhí BlueSky 2018”.

Hình ảnh: Cô Nguyễn Thị An – Hiệu trưởng Trường MN Hoa Hồng (đứng bên trái ảnh) và Ông Bùi Quyết Thắng – Giám đốc TTNN BlueSky (đứng bên phải ảnh) trao quà cho thí sinh Nguyễn Minh Trang (đứng ở giữa ảnh).

Hình ảnh: Ông Bùi Quyết Thắng trao các phần quà của TTNN BlueSky cho 49 bạn thí sinh tham gia cuộc thi.

   Kết thúc cuộc thi, với vẻ hào hứng nhưng đôi chút tiếc nuối của những bạn học sinh chưa  được giải Trạng nhí vẫn còn hiện rõ trên khuôn mặt. Mùa “Trạng nhí BlueSky” năm nay là một mùa thi gặt hái nhiều thành công, hứa hẹn những năm sau tiếng vang đó sẽ còn ngân xa hơn nữa dưới mái Trường Mầm non Hoa Hồng này.

Trạng nhí BlueSky 2018” đã rung lên! Cuộc thi đã khép lại, nhưng chúng tôi tin chắc rằng những tiếng vang của cuộc thi “Trạng nhí BlueSky” vẫn còn đọng mãi trong tâm trí của mỗi một học sinh Trường MN Hoa Hồng. Tiếng vang đó như thôi thúc các em hãy cố gắng hơn nữa trong học tập, trong cuộc sống để vươn tới những chân trời mới – Chân trời của ước mơ và hy vọng.

                                                                Vĩnh Yên, ngày 14 tháng 04 năm 2018

                                                                               Ký giả

                                                                            Phùng Yên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *